3 xu hướng chính dẫn dắt thị trường địa ốc Sài Gòn cuối năm

Làn sóng đầu tư của người nước ngoài gốc Á vào căn hộ giá rẻ và đất nền vùng ven thành phố sẽ dẫn dắt thị trường 2 quý cuối năm. Thị trường bất động sản TP HCM đang có sự dịch chuyển nhẹ trong 6 tháng cuối năm 2017. Ngoài xu hướng bùng nổ căn hộ giá rẻ và đất nền vùng ven thì nhóm nhà đầu tư cá nhân đến từ một số nước châu Á có thể tạo bất ngờ lớn.

Người nước ngoài gốc Á với làn sóng đầu tư bất động sản

Theo đó, đầu tháng 7/2017 một dự án tọa lạc tại quận 2, tiếp giáp quận 1 qua hầm Thủ Thiêm công bố sản phẩm đã thu hút hàng trăm khách hàng Hàn Quốc quan tâm đặt chỗ. Diễn biến này khiến cho ngay cả chủ đầu tư cũng bất ngờ. Đây có thể là bước ngoặt mở màn cho làn sóng người nước ngoài gốc Á nhảy vào thị trường bất động sản TP HCM trong những tháng còn lại của năm.

So với năm 2015, thời điểm Việt Nam vừa cho phép người nước ngoài được sở hữu nhà, hiện nay thị trường TP HCM có nhiều loại hình bất động sản nhà ở thu hút giới đầu tư quốc tế. Làn sóng này bắt nguồn từ nguyên nhân thị trường bất động sản nhiều nước trong khu vực châu Á đang có giá quá cao và đầu tư thời điểm này không còn hấp dẫn tại bản xứ. Thị trường bất động sản TP HCM được đánh giá còn nhiều tiềm năng tương tự thị trường Trung Quốc cách đây 10 năm. Dự báo điểm đến thu hút nhà đầu tư gốc Á tại TP HCM có thể là khu trung tâm và khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Bùng nổ căn hộ giá rẻ hoặc tầm trung dưới 1,5 tỷ đồng 

Trong 6 tháng còn lại của năm 2017, căn hộ có giá từ một tỷ đồng đến ngưỡng 1,5 tỷ đồng vẫn tiếp tục tung hàng với số lượng lớn và thu hút người mua để ở, đầu tư, cho thuê. Trong 6 tháng đầu năm, các dự án chung cư có giá dưới 1,5 tỷ đồng một căn trở xuống vẫn được tiêu thụ tốt. khu Tây và rìa phía Đông Sài Gòn có thể là tâm điểm của thị trường chung cư 1-1,5 tỷ đồng một căn trong khi khu Nam TP HCM hứa hẹn nhiều chủ đầu tư tung ra căn hộ có giá dưới nhỉnh hơn từ 1,5 tỷ đồng.

green town quan binh tan

Dự án Green Town nằm trong khu đô thị Vĩnh Lộc, quận Bình Tân đang triển khai căn hộ B2 , thu hút lượng lớn khách đầu tư và mua ở

Thị trường đất nền dịch chuyển ra vùng ven thành phố

Đất nền khu Đông và khu Nam, lẫn khu Tây TP HCM sau những tháng đầu năm tăng vọt do tác động của cơn sốt đất nay đã dần chững lại. Mặt khác, việc TP HCM rà soát lại và ban hành quy định mới thắt chặt việc tách thửa có thể khiến cho lượng sản phẩm đất nền trên địa bàn đột ngột giảm nguồn cung. Trong khi đó, đất nền vùng ven có vị trí giáp ranh Sài Gòn, giá cạnh tranh hơn, số lượng lớn hơn, bắt đầu trỗi dậy và sẽ bung hàng dồn dập từ đầu quý III/2017.

Dự kiến 6 tháng cuối năm, nguồn cung các dự án đất nền ở Long An, Nhơn Trạch, Biên Hòa, Bình Dương tiếp giáp Sài Gòn sẽ chiếm thế thượng phong. Các nhà đầu tư nên thận trọng rà soát pháp lý của các dự án đất nền và sàng lọc chủ đầu tư uy tín trước khi xuống tiền mua để đảm bảo an toàn.

091 621 6960