bat dong san khu tay

Bất động sản khu tây Tp.HCM sôi động phân khúc căn hộ trung – cao cấp

Sau làn sóng đầu tư vào các dự án tại khu Đông và Nam Tp.HCM, thị trường bất động sản đang có sự dịch chuyển về phía Tây với sự xuất hiện của nhiều dự án nhà ở thuộc phân khúc trung – cao cấp, mức giá trên dưới 2 tỉ đồng.

Khu  Tây Tp.HCM bao gồm các quận 6, 8, Bình Tân và Tân Phú. Khu vực này tập trung phần lớn đối tượng lao động có mức thu nhập trung bình. Là khu vực vùng ven, xa trung tâm, quỹ đất rộng và giá rẻ,  nên ban đầu khu Tây được định vị phát triển các dự án căn hộ bình dân, có thể kể đến Tecco Town, Ehome, HQC Hồ Học Lãm, SGC Nguyễn Văn Luông, chung cư Đông Hưng II, khu dân cư An Sương, dự án 242/16 Bà Hom và Green Town Bình Tân của tập đoàn IDE (100% vốn Hàn Quốc)…

Tuy nhiên, trong 2 năm trở lại đây, thị trường phía Tây đã có sự đa dạng hơn về phân khúc sản phẩm. Bên cạnh các dự án nhà bình dân, ngày càng nhiều dự án thuộc phân khúc trung cấp, cao cấp được triển khai xây dựng. Nhiều chủ đầu tư uy tín như Him Lam, Hưng Thịnh, Năm Bảy Bảy hoặc một số nhà đầu tư mới như Novaland và Phúc Khang chọn khu Tây để triển khai những dự án nhà ở trung cấp như: Southern Dragon, Melody Residence, Sky Center (Tân Phú), Depot Metro Tower (quận 12), Him Lam Chợ Lớn (quận 6),  Diamond Lake View ( quận 8)….

bat dong san khu tay
Các đại gia BĐS ngày càng chú ý đến thị trường khu Tây Tp.HCM

Có thể dễ dàng nhận thấy sở dĩ thị trường khu Tây Tp.HCM, nổi bật là quận Bình Tân có bước phát triển vượt bậc như trên do đây là cửa ngõ giao thương giữa Tp.HCM và các tỉnh miền Tây Nam Bộ nên được đầu tư khá tốt về hạ tầng. Nhiều tuyến giao thông trọng điểm được đầu tư xây dựng như tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương, tuyến metro số 6, tuyến đường Vành đai 3 giúp kết nối thuận tiện với các khu vực khác trong thành phố và kéo gần khoảng cách giữa Tp.HCM với các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Các tuyến giao thông chính như đại lộ Võ Văn Kiệt, Tên Lửa, Kinh Dương Vương và kênh Tân Hóa – Lò Gốm đang được mở rộng cũng góp phần khiến giao dịch BĐS khu vực này trở nên sôi động. Một yếu tố khác hỗ trợ sức hút của bất động sản phía Tây là sự phát triển hệ thống tiện ích cao cấp như trung tâm thương mại trường học, bệnh viện. Hình mẫu là khu đô thị Vĩnh Lộc được quy hoạch không chỉ phát triển hạ tầng đồng bộ với hàng loạt những tiện ích đã hiện hữu và sẽ còn phát triển trong tương lai, không chỉ tạo tiện ích cho cư dân trong khu vực mà còn giúp thu hút sự quan tâm của các nhà phát triển bất động sản.

tien ich green town

Cùng với sự hoàn thiện về đường sá, hạ tầng và các tiện ích, thị trường nhà ở khu vực phía Tây đang thu hút không ít nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư châu Á như Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc….Nổi bật là dự án Green Town mở bán giai đoạn 2 với mức giá chỉ từ 16,5tr/m2.

Hiện giá căn hộ tại quận 6 và Q.Tân Phú ở mức 22- 25 triệu đồng/m2, quận 8 có giá trung bình khoảng 19 -22 triệu đồng/m2 và Bình Tân là  khoảng 17 -20 triệu đồng /m2. Mức giá này hiện tại được đánh giá là khá tương đồng với giá bất động sản nằm ở khu vực quận 9, Thủ Đức, Bình Chánh, Nhà Bè. Trong năm 2016, giá bán sơ cấp trung bình của các dự án ở khu Tây đã tăng từ 10-15% so với đầu năm 2015 và ngày càng tiệm cận với giá bán tại các khu vực “nóng sốt” khác của thành phố. Nguồn cung căn hộ khu Tây cũng cải thiện đáng kể.

Có thể thấy thị phần bất động sản trung – cao cấp ở khu Tây đang dần khởi động cùng với sự chuyển động của hạ tầng. Trong tương lai khu vực này sẽ trở thành đối trọng xứng tầm với khu Nam, thậm chí là khu Đông.

091 621 6960