mua can ho

Bốn lưu ý “vàng” khi muốn an cư cho các cặp vợ chồng trẻ

Để hiện thực hóa ước mơ được “an cư lập nghiệp” tại nơi phố thị phồn hoa, nhưng ngân sách còn hạn chế, các cặp vợ chồng trẻ cần chuẩn bị những bước đi phù hợp để sớm tậu được một tổ ấm thích hợp nhất.

1. Lựa chọn căn nhà phù hợp với khả năng tài chính

Khi tích lũy tài chính chưa nhiều, các cặp vợ chồng trẻ cần xác định tìm một căn nhà có diện tích nhỏ có thể hơi xa trung tâm một chút nhưng phù hợp với túi tiền, chứ không nên chờ đợi, dành dụm để mua căn nhà đúng như mơ ước của mình.

Sở hữu một ngôi nhà đẹp đẽ, sang trọng, có vị trí thuận lợi ngay trung tâm là mơ ước của rất nhiều người. Song, bạn cần nhớ rằng, đây chưa phải là lúc thích hợp để biến ước mơ của bạn thành hiện thực. Và nếu bạn cố đợi đến khi tài chính cho phép thì không biết sẽ kéo dài đến bao lâu. Hơn nữa, càng kéo dài, số tiền bạn đi thuê nhà sẽ càng đội lên, giá trị bất động sản theo  thời gian cũng tăng theo thời gian, chưa kể cuộc sống đi thuê rất bất tiện, rồi khi bạn có con nhỏ, chi phí điện nước cũng đắt gấp 3-4 lần.

Do đó, hãy tìm một căn nhà phù hợp, có thể nhỏ, hơi xa trung tâm nhưng nó là của bạn. Từ đây, vợ chồng bạn có thể yên tâm làm ăn, tích cóp. Sau này, khi có đủ điều kiện, bạn có thể bán lại và mua căn nhà lớn hơn, vị trí đẹp hơn theo mơ ước của mình.

2. Tìm nhà đúng cách

Nếu muốn nhanh sở hữu ngôi nhà phù hợp thì việc tìm kiếm là bắt buộc. Việc tìm kiếm những thông tin về giao dịch nhà đất trên Internet ngày nay không quá khó. Bạn sẽ dễ dàng tìm hiểu, nắm bắt được thị trường chung, khoanh vùng khu vực bạn muốn mua…. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bạn bè, những người có kinh nghiệm hoặc vào các khu dân cư để trực tiếp hỏi tìm những người đang thực sự muốn bán nhà hoặc các đại lý chính thức bán dự án đối với loại hình chung cư.

Nếu muốn mua nhà chung cư, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về dự án, chủ đầu tư, hệ thống hạ tầng kỹ thuật, các dịch vụ tiện ích, nơi đỗ xe… Nếu thực sự không có thời gian và không nắm bắt được thông tin thì việc tìm đến các đại lý bất động sản để được hỗ trợ và tư vấn là phương pháp hiệu quả và nhanh chóng nhất.

 3. Tranh thủ những nguồn vốn vay tốt nhất

Cùng với việc tìm kiếm, hai vợ chồng cũng cần tranh thủ trợ giúp từ người thân, đặc biệt trong lúc bạn đang eo hẹp về tài chính.

Ngoài nguồn vốn tự tích góp được bạn nên huy động vay mượn tiền từ bố mẹ, anh em, họ hàng, bạn bè vì đây là nguồn tiền phần lớn không phải trả lãi hoặc nếu có cũng không nhiều và cũng không bó buộc về thời gian trả mà bạn có thể gom trả số tiền này bất cứ khi nào họ cần đến.

Hãy tranh thủ sự trợ giúp từ bạn bè, người thân để giảm bớt gánh nặng về tài chính

Nếu số tiền tích góp cộng với số tiền vay mượn từ người thân vẫn chưa đủ thì bạn có thể tìm hiểu về những chính sách ưu đãi của ngân hàng dành cho người mua nhà. Đối với loại hình căn hộ luôn có ít nhất 1 ngân hàng bảo lãnh cho dự án đồng thời hỗ trợ vay vốn cho khách hàng có nhu cầu mua. Tuy nhiên, bạn chỉ nên lựa chọn một ngân hàng uy tín và số tiền bạn vay không vượt quá 50% giá trị căn nhà để tránh áp lực nặng nề về tài chính.

4. Tìm hiểu kỹ về pháp lý

Trước khi mua nhà, bạn nên kiểm tra kỹ tính pháp lý của ngôi nhà, kiểm tra sổ đỏ, giấy tờ nhà đất. Đối với loại hình căn hộ cần tìm hiểu về quy hoạch, chủ đầu tư, ngân hàng bảo lãnh cũng như tình trạng thế chấp.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ dân cư xung quanh, cơ sở hạ tầng giao thông, tiện ích, xí nghiệp, nhà máy…. cũng như tìm hiểu về vấn đề phong thủy để chọn được căn nhà phù hợp nhất.

(Nguồn Vnexprees)

091 621 6960