can ho green town binh tan

Theo Savills trong 3 tháng đầu năm, nguồn cung căn hộ giảm mạnh, số lượng căn hộ trong phân khúc trung và cao cấp sắp bàn giao và đưa vào sử dụng tại TP HCM ước tính vào khoảng gần 22.000 căn tạo nhiều “ẨN SỐ” cho trị trường bất động sản thành phố.

Trong báo cáo của đơn vị này, trong 3 tháng đầu năm 2017, nguồn cung căn hộ giảm tới hơn 47% so với quý trước, vấn đề nguyên nhân những tháng đầu năm rơi vào chu kỳ thấp điểm của thị trường. trên thị trường hiện nay có khoảng 5.300 căn hộ mới được bán trong quý I, gồm tất cả các phân khúc từ giá rẻ, trung cấp tới cao cấp. Vì vậy lượng giao dịch cũng giảm 14% so với năm ngoái. Tỷ lệ hấp thụ toàn thị trường vào khoảng 21%, sụt giảm mạnh ở phân khúc trung và cao cấp và tăng trưởng mạnh mẽ ở phân khúc giá rẻ.

thi truong bat dong san

Dù nguồn cung giảm lượng căn hộ đang hoàn thiện, sắp bàn giao nhà, đi vào hoạt động lại ở mức rất cao. Thống kê của Savills ước tính khoảng 22.000 căn hộ tầm trung và cao cấp, khai thác nhiều tại khu phía Đông và Nam thành phố đó là chưa tính các căn hộ tại phân khúc giá rẻ, bình dân. Đây là nhóm sản phẩm được phát triển, xây dựng trong vòng từ 17 – 24 tháng trước đó, đến bây giờ bàn giao nhà. Nguồn cung này ít nhiều đang làm dịch chuyển tâm điểm của thị trường bất động sản năm 2017. Những nhà đầu tư hiện nay nhắm tới những quận khác như khu phía Tây thành phố, phát triển dự án tại phân khúc giá rẻ, từ đầu năm tới nay có thể thấy tại đây phát triển những dự án điển hình có quy mô có thể kể tới như Green Town Bình Tân tại Bình Tân, Zen Tower, Proper Plaza…có mức giá dưới 1 tỷ đồng phù hợp với số đông khách hàng.

can ho green town binh tan

Căn hộ sắp bàn giao và “ẨN SỐ” cho thị trường BĐS tại TP HCM

Cũng theo đánh giá của đơn vị này, lượng căn hộ sắp bàn giao trong năm 2017 đa phần rơi vào phân khúc trung và cao cấp, thị trường đang đứng trước bước “CHUYỂN MÌNH” mạnh mẽ về phân khúc bình dân, giá rẻ. Các nhà đầu tư nhắm tới khu phía Tây gồm các quận như quận 6, 8, Bình Tân, Tân Phú, Gò Vấp…trở thành tâm điểm cho các dự án nằm tại phân khúc dưới 1 tỷ.

Từ đầu năm, giá căn hộ cho thuê tăng trưởng 6 – 7% so với năm ngoái, nhưng các quý sắp tới có thể gây khó khăn cho việc tăng giá. Bởi lẽ với khối lượng căn hộ sắp đưa vào khai thác sẽ ảnh hưởng rõ rệt tới dịch vụ này. Trong một thị trường bùng nổ nguồn cung khó tránh được cuộc đua cạnh tranh về giá, tuy nhiên các căn hộ cho thuê hạng A và B sẽ ít bị cạnh tranh về giá hơn nhờ vị trí, tiện ích ngoại khu.

091 621 6960