can ho vincity

Doanh nghiệp địa ốc đua nhau đổi “Khẩu Vị” đầu tư

Có thể thấy trong 2 năm trở lại đây chứng kiến sự thay đổi ngoại mục của thị trường BĐS tại TP HCM, những dự án bất động sản cao cấp mọc lên ngày càng nhiều cho tới cuối năm 2016 nhiều doanh nghiệp địa ốc bất ngờ mở rộng thị phần sang các sản phẩm phân khúc giá rẻ, bình dân thậm chí chuyển hẳn qua bất động sản nghỉ dưỡng tạo nên làn sóng đổi “Khẩu Vị” đầu tư đa dạng nhất trong 10 năm qua.

Như doanh nghiệp đầu tư về nhà phố, biệt thự cỡ bực như Khang Điền trong chiến lược năm nay đã bất ngờ bổ sung thị phần mới là sản phẩm chung cư giá 1 – 1,5 tỷ/căn. Hay Hòa Bình để định vị sản phẩm chất lượng cao có mức giá vừa túi tiền đã nhắm tới 2 mục tiêu là mở rộng sản phẩm của mình sang phân khúc bình dân, giá rẻ và đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng.

Trong khi Khang Điền và Hòa Bình chuyển dần sang phân khúc căn hộ bình dân thì Vingroup tạo cú hích mạnh mẽ cho thị trường khi chuyển hướng mạnh mẽ sang phân khúc đại chúng với sản phẩm mang tên Vincity dự kiến triển khai trong năm nay dự kiến cung cấp 200.000 – 300.000 căn hộ với mức giá chỉ từ 700 triệu và triển khai đầu tiên đồng loạt tại 7 tỉnh thành đó là Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Khánh Hòa và TP HCM.

Vingroup hé lộ dòng sản phẩm sắp tới sẽ có mức giá trung bình khoảng 13 – 19 triệu/m2 diện tích từ 36m2 trở lên, dù vị trí dự án ở các quận ngoại thành nhưng với hệ thông tiện ích hấp dẫn chắc chắn sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu thiết yếu của cư dân.

can ho vincity

Bên cạnh đó Địa ốc Thắng Lợi 7 năm qua chuyên bán nhà xây sẵn, đất nền cũng đột ngột mở rộng phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng thông qua hợp tác đầu tư một dự án tại Phan Thiết cùng đối tác.

Nếu Thắng Lợi chuyển hướng qua bất động sản nghỉ dưỡng thì BĐS Gia Phát chuyển lên vùng cao phát triển dự án với các sản phẩm đất nền, nhà phố, biệt thự tại Bảo Lộc, Lâm Đồng. Dự án là khu dân cư sinh thái nghỉ dưỡng có mức giá 4,5 – 5 triệu/m2 (đã VAT) đang hoàn thiện hạ tầng giao thông, hồ cảnh quan, điện, nước, công viên cây xanh.

Tại TP HCM các sản phẩm bình dân hiện đang phát triển mạnh mẽ đó là khu Tây, điển hình là sản phẩm mới đây của chủ đầu tư IDE Việt Nam mang tên Green Town Bình Tân cung cấp hơn 1000 căn hộ giá rẻ với mức giá chỉ từ 799 triệu/2PN hấp dẫn khách hàng và đang tạo cơn sốt trên thị trường khu Tây. Việc đẩy mạnh sản phẩm giá rẻ trong năm nay là điều thiết yếu và tiên quyết nếu doanh nghiệp địa ốc muốn tồn tại và căn hộ Green Town Bình Tân hứa hẹn sẽ mang nhiều điểm sáng, mới lạ tại đây.

can ho green town binh tan

Theo đánh giá của Savills Việt Nam việc chuyển hướng “ĐỔI VỊ” của các doanh nghiệp địa ốc tại TP HCM cho thấy độ nhảy cảm với thời cuộc cùng khả năng tự cân bằng sản phẩm của các doanh nghiệp ở mức cao và chuyên nghiệp. Tùy vào khả năng tài chính, thế mạnh và nhu cầu phát triển mà các doanh nghiệp chọn ngã rẽ khác nhau tránh dồn nguồn lực vào một sản phẩm nhất định.

Nhận định của Savills, việc chuyển hướng này tạo nên những sản phẩm đa dạng, bổ sung vào nguồn sản phẩm đang thiếu cũng như giảm tình trạng dư thừa cục bộ trên thị trường. Bên cạnh đó chiến lược này còn có cơ hội mở rộng thị phần, tiếp cận nhà đầu tư và khách hàng mới nhiều tiềm năng.

Trong báo cáo gần đây, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP HCM Lê Hoàng Châu đưa ra, trong 2 – 3 năm qua thị trường BĐS xuất hiện những dấu hiệu lệch pha cung cầu, sản phẩm cao cấp có số lượng lấn lướt, do vậy năm 2017 thị trường cần chiến lược điều tiết để thiết lập trạng thái cân bằng trên thị trường.

091 621 6960