thi truong bds

Thị trường BĐS quý I/2017: Bùng nổ phân khúc trung cấp và căn hộ giá rẻ

Trong quý đầu tiên sau Tết 2017, không có nhiều dự án mới được các chủ đầu tư tung ra thị trường BĐS Hà Nội và Tp.HCM. Tiếp nối sự sôi động của những tháng trước tết, những dự án được công bố từ trước tết tiếp tục triển khi đánh mạnh đến phân khúc khách hàng mua ở và đầu tư tầm trung.

Đẩy mạnh nguồn cung phân khúc trung bình và căn hộ giá rẻ

Nếu như trong những tháng đầu năm, căn hộ cao cấp xuất hiện rất ít thì căn hộ phân khúc tầm trung dường như bùng nổ, đẩy mạnh tiến độ, giới thiệu đến khách hàng với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Theo đó, nhà ở xã hội (NOXH) và căn hộ giá rẻ lại có những cú hích mạnh mẽ. Nguồn cung chung cư thương mại giá rẻ tại thị trường Hà Nội dồi dào với các đợt mở bán mới của Tứ Hiệp Plaza, Thanh Hà Cienco 5, FLC Garden City, Ecohome Phúc Lợi, Xuân Mai Complex.

Nguồn cung NOXH tại Hà Nội và Tp.HCM đều đẩy mạnh trong tháng 2. Hà Nội ra mắt thêm 4 khu NOXH tập trung, gồm 2 khu nhà ở tại xã Tiên Dương (Đông Anh); 1 khu tại xã Ngọc Hồi (Thanh Trì) và 1 khu tại xã Cổ Bi (Gia Lâm). Hai tòa nhà A2, A3 thuộc dự án nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân – Tứ Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) cũng được chuyển đổi thành NOXH. Công ty CP Đầu tư xây dựng NHS góp thêm nguồn cung phân khúc này với dự án NOXH tại phường Yên Sở (Hoàng Mai).

tổng kết thị trường bất động sản

Nguồn cung phân khúc căn hộ tầm trung đẩy mạnh chủ yếu ở các dự án có mức giá 1.6 tỷ đổ lại

Riêng trong năm 2017, Tp.HCM đón hơn 2000 ngàn căn hộ phân khúc tầm trung, căn hộ 800 triệu 2 phòng ngủ. Điển hình là dự án Green Town Bình Tân của chủ đầu tư IDE, đang là dự án nóng nhất khu vực bình tân. Gần 200 căn hộ nhanh chóng được khách hàng đăt giữ chỗ chỉ trong 1 tháng ra mắt

Những cú hích mạnh mẽ trên cho thấy, năm 2017, thị trường BĐS sẽ có sự chuyển biến lớn nhằm giải quyết lệch pha cung – cầu vốn lệch hẳn về phía phân khúc thị trường BĐS cao cấp trong năm 2016.

Nhộn nhịp giao dịch sau Tết

Theo khảo sát của giới chuyên môn, những sản phẩm đất nền giá dưới 1,7 tỷ đã hoàn thiện hạ tầng thuộc khu Đông, khu Nam và khu Tây Nam thành phố thu hút sự quan tâm lớn của khách hàng. Trong khi đó, phía Tây và phía Nam Hà Nội – những điểm nóng của thị trường đất nền lại chưa có nhiều biến động về giao dịch so với thời điểm trước Tết.

tổng kết thị trường bất động sản tháng 2

Các dự án thuộc khu Tây và khu Nam Hà Nội có mức tăng dao động từ 15 – 25%

Ngoài ra, một trong những diễn biến đáng chú ý khác của TTBĐS tháng 2 là hoạt động chuyển nhượng của nhiều ông lớn ở phân khúc BĐS nghỉ dưỡng. Cụ thể, MBLand thâu tóm dự án khu du lịch sinh thái biển của Contrexim, Tập đoàn Berjaya bán dự án nghỉ dưỡng Phú Quốc với giá 330 tỷ đồng. TTBĐS nghỉ dưỡng trong tháng này ghi nhận nhiều dự án mới: quần thể nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp với quy mô khoảng 500 ha do FLC đầu tư, Panorama Nha Trang, A&B Central Square (Nha Trang), dự án siêu khách sạn 5 sao tại Quảng Ninh của Công ty CP Quốc tế Hoàng Gia.

Trong những tháng đầu năm, thị trường BĐS Tp.HCM ghi nhận sự bùng nổ của loại hình căn hộ tầm trung. Đi cùng với sự tăng giá đồng loạt này là giao dịch sôi động của thị trường. Giá thứ cấp của các dự án phía Nam Sài Gòn tăng 15 – 20%. Trong khi đó phía Tây, giá thứ cấp tăng từ 30 – 40% so với thời điểm 2 năm trước, khu Đông tăng từ 20 – 40%. Tại quận 12, những căn nhà phố hẻm ôtô ra vào có biên độ tăng giá 35% so với cùng kỳ năm trước.

hotline

091 621 6960